Sử dụng đai an toàn khi sử dụng xe oto là điều cần thiết tối thiểu để đảm bảo chính mạng sống của bạn.! Điều này không những làm giảm gây trấn thương cho người lái khi xảy ra tai nạn, đồng thời, cũng là điều kiện để người lái đảm bảo kích hoạt đủ hệ thống an toàn.

Hướng dẫn sử dụng hệ thống đai an toàn :

Để thắt dây an toàn, kéo nó ra ngoài và cài đầu then kim loại (1) vào khóa (2). Khi then và khóa khớp lại với nhau sẽ có tiếng “click”

QC Mitsubishi Attrage Giá Chỉ 375 Triệu 4
QC Mitsubishi Attrage Giá Chỉ 375 Triệu

Đai an toàn chỉ tự động điều chỉnh khi đai hông đã được điều chỉnh thích hợp bằng tay sao cho vừa vặn nhất với hông của người ngồi.

Nếu bạn nghiêng từ từ về phía trước, dây đai sẽ nhả ra, cho phép bạn di chuyển quanh vị trí của mình.

Nếu bạn dừng đột ngột, hoặc xảy ra tai nạn, đai an toàn sẽ khóa cứng lại. Nó cũng sẽ cố cứng lại khi bạn cố nghiêng người nhanh về phía trước.

Điều chỉnh độ cao :

Bạn có thể điều chỉnh chiều cao của neo giữ đai theo 4 vị trí khác nhau để tạo sự thoải mái và an toàn nhất.

Phần đai vai được điều chỉnh sao cho nó nằm ngang qua ngực của bạn và đường tâm của đai vòng qua vai bạn ở gần cửa nhất chứ không gần cổ bạn.

Để điều chỉnh vị trí của neo giữ đai, bạn hãy điều chỉnh thấp hoặc cao ttheo mong muốn.

Để điều chỉnh độ cao (1). Hạ thấp nó xuống, đẩy xuống (3) trong khi ấn nút điều chỉnh độ cao (2)

Nhả nút khóa neo giữ, trượt neo giữ đai an toàn quanh vị trí đã điều chỉnh để chắc chắn rằng nó đã được khóa đúng vị trí.

Cách tháo đai an toàn:

Bấn nút (1) trên khóa để tháo đai an toàn.

Sau khi đai an toàn được tháo ra, dây đai sẽ tự động cuốn vào trong bộ cuộn. Nếu đai không tự cuốn trở lại, hãy tự kiểm tra lại dây đai xem có bị xoắn không, rồi thử lại lần nữa…

Trên đây là những thao tác cơ bản nhưng cũng cần bạn phải lưu ý để hệ thống an toàn được hoạt động hiệu quả nếu không may có va chạm xảy ra.

Chúc bạn lái xe an toàn!

Tags: