Hiện nay, hầu hết các loại xe, phân khúc xe oto đều được dần trang bị tính năng này. Đối với Hyundai, kể cả phân khúc hạng A – xe gia đình cỡ nhỏ –  Hyundai Grand I10 đến các phân khúc hạng B, C,SUV như Hyundai I20 Active, Hyundai Elantra, Hyundai Tucson, Hyundai Santafe…. Tất cả đều được thiết kế, trang bị SmartKey. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu và sử dụng tối ưu tính năng của nó. Bài viết này sẽ là cái nhìn tổng quan đối với chức năng hiện đại này.

 • Khóa, mở cửa : Tất cả các cửa sẽ được khóa và mở cửa bằng cách bấm nút khóa trên tay nắm cửa của cửa trước.
 • Đối với dòng Hyundai, khi người cầm chìa khóa đi đến xe và bấm nút bấm trên tay nắm cửa, của có thể được khóa hoặc mở khóa.

  QC Mitsubishi Attrage Giá Chỉ 375 Triệu 4
  QC Mitsubishi Attrage Giá Chỉ 375 Triệu
 • Khi đã đóng cửa, bất kỳ của nào mở khóa, khi bấm nút bấm trên tay nắm cửa trước, tất cả các của đều sẽ khóa lại, xe sẽ bật chế độ chống trộm ( Immobilizer)
 • Và ngược lại, khi tất cả đang khóa, khi bạn bấm vào nút bấm tay trên nắm cửa, tất cả các cửa sẽ mở khóa, và chuyển sang chế độ chờ.
 • Đối với các dòng xe dòng SUV: Hyundai Tucson, Hyundai Santafe còn được trang bị thêm chức năng WELCOME LIGHT. Bạn từ xa tới, đồng thời cầm chìa khóa SmartKey, khi người cách xe tầm 0.7m, gương chiếu hậu sẽ tự mở và sáng – chào đón chủ nhân.
 • Khởi động động cơ : bằng việc ấn nút khởi động, công tắc ON, và cần số vị trí P. hoặc N. Thay cho trang bị cổ điển, khi xe có SmartKey, trang bị nút khởi động Startstop trên Hyundai, bạn chỉ cần bấm nút khởi động là chiếc xe có thể khởi động. Ví trị khóa điện sẽ thay đổi mỗi khi bạn bấm nút khởi động OFF-ACC-ON-OFF

 • Khóa cột lái điện : xe sẽ được khóa và mở khóa bằng mô tơ nhằm mục đích chống trộm. Nguyên lý hoạt động của chức năng này là cột lái bị khóa lại vì vậy vô lăng không thể quay được. chức năng này sẽ được điều khiển tự động bằng bộ xử lý hộp đen SKM mà không cần bằng thao tác thủ công của người lái.
 • Mở cửa hậu ( cốp sau xe) : trên SmartKey tích hợp điều khiển từ xa chế độ này, chìa khóa cách khoảng 0.7m với xe, khi bấm nút mở cốp, cửa hậu xe tự động mở, thay vì bạn phải làm thao tác thủ công là mở cửa trước và kéo để mở.

Đối với Hyundai Tucson và Hyundai Santafe còn được trang bị cài đặt chức năng nếu bạn cầm chìa khóa đi từ xa tới, đứng cạnh cửa hậu khoảng 3s, cửa hậu sẽ tự động mở. điều này rất thuận tiện khi bạn phải bê nhiều đồ khi đi shopping hay mang vác đồ nặng.

 

 

 

Tags: , , , ,